Loại bỏ thói quen ăn vặt là một trong những khó khăn với những người có sở thích ăn vặt, khi đang thực hiện Keto. Vậy làm thế nào để vừa được ăn ngon mà vừa không phạm khi keto? Hãy cùng Ibaketo khám phá 10 công thức làm món ăn vặt keto dưới đây nhé.
1. Kẹo socola đen
Nếu bạn thèm đồ ngọt nhưng lại không muốn phạm đường thì kẹo socola đen này sẽ là lựa chọn thú vị dành cho bạn. Với thành phần đơn giản, không chứa đường tinh luyện, cách thực hiện lại đơn giản lại nhanh chóng. Đây sẽ là một món ăn vặt keto hoàn hảo.
Nguyên liệu
- 3 cốc sữa hạnh nhân không đường hoặc thay thế bằng nước cốt dừa.
- 2 muỗng canh bột ca cao nguyên chất.
- Socola đen.
- ½ muỗng cà phê chiết xuất socola.
Cách làm
Bước 1: Làm nóng chảo đến nhiệt độ trung bình. Thêm sữa, bột ca cao và chiết xuất socola vào. Tiến hành khuấy đều liên tục trong 5 phút để hỗn hợp đặc lại và có bọt xuất hiện. Sau đó tắt bếp.
Bước 2: Thêm socola đen vào một cái bát. Sau đó đổ hỗn hợp sữa nóng ở bước 1 lên trên. Đánh cho đến khi socola đen tan chảy hoàn toàn.
Bước 3: Để hỗn hợp nguội rồi đổ vào khay đựng đá.
Bước 4: Đặt khay vào tủ đông 3-4 giờ đến khi kẹo cứng lại. Sau đó, bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức.
2. Bánh quế béo ngậy (Fat Bomb)
Nhắc đến các loại bánh ăn vặt keto, người ta không thể bỏ qua các món Fat Bomb với hàm lượng chất béo cao đến từ bơ, dầu dừa, phô mai kem. Bánh quế béo ngậy là một trong những món Fat Bomb đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu
– ½ cốc kem dừa, cắt thành cục nhỏ
– ⅛ muỗng cà phê bột quế
– Lớp kem đầu tiên:
- 1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất
- 1 muỗng canh bơ hạnh nhân
– Lớp kem thứ hai:
- 1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất hoặc bơ hạnh nhân.
- 1/2 muỗng cà phê bột quế
Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị khuôn bánh, lót sẵn một lớp giấy chống dính.
Bước 2: Cho kem dừa và bột quế vào một cái bát, tiến hành trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị.
Bước 3: Làm lớp kem đầu tiên: Cho dầu dừa và bơ hạnh nhân vào một cái bát và tiến hành trộn đều. Rải đều hỗn hợp lên khuôn bánh đã làm ở bước 2. Sau đó bạn đặt khuôn bánh vào tủ đông.
Bước 4: Làm lớp kem thứ 2: Trộn đều các nguyên liệu dầu dừa nguyên chất hoặc bơ hạnh nhân, bột quế. Dưới lớp kem này lên khuôn bánh đã đông và để vào tủ làm đông một lần nữa.
Bước 5: Dùng dao cắt thanh bánh thành những miếng nhỏ và thưởng thức.
3. Bánh Cupcake bơ dừa
Bánh Cupcake bơ dừa là một phiên bản hoàn toàn mới, là bánh ăn vặt keto được nhiều người yêu thích.
Thành phần
- 50 gam bột cacao.
- 4 muỗng canh dầu dừa.
- 20 gam đường ăn kiêng stevia.
- 4 muỗng cà phê bơ dừa muối.
Hướng dẫn cách làm
- Trộn các nguyên liệu bột ca cao, dầu dừa, đường ăn kiêng lại với nhau cho đến khi bột không còn vón cục. Bạn có thể thêm chút muối để hương vị thêm đậm đà.
- Chia đều hỗn hợp trên thành 2 phần. Một phần đổ đều vào 4 khuôn bánh cupcake silicone đã chuẩn bị sẵn. Nghiêng và dập nhẹ các khuôn để socola phủ đều. Cho vào tủ đông khoảng 5 phút.
- Tiến hành đun cách thuỷ bơ dừa để bơ dừa tan chảy.
- Lấy các khuôn bánh đã làm đông ra và đổ bơ dừa lên trên từng khuôn. Đập nhẹ các khuôn trên mặt bàn để bơ dàn đều lên bề mặt lớp socola. Đem để vào tủ đông một lần nữa khoảng 5 phút.
- Lấy ra và đổ phần socola còn lại lên trên các lớp bơ dừa. Đặt vào tủ làm đông lần cuối. Khi bánh đông lại, bạn có thể lấy ra và thưởng thức ngay.
4. Pudding bơ và socola
Đây là bánh ăn vặt keto ít đường với cách làm siêu đơn giản. Chỉ với 2 nguyên liệu là bột ca cao và bơ, bạn sẽ có thể làm ngay món pudding này
Nguyên liệu
- 50 gam bột ca cao không đường.
- 1 quả bơ.
- Một chút đường ăn kiêng.
Cách làm
- Bơ bổ làm đôi, bỏ hạt lấy phần thịt cho vào bát trộn.
- Cho thêm bột ca cao, đường ăn kiêng, bạn có thể cho thêm một chút hương vani để tăng mùi thơm cho món pudding. Tiến hành trộn đều các nguyên liệu.
- Cho vào ngăn mát tủ lạnh đợi một lúc là đã có thể thưởng thức món pudding mát lạnh thơm ngon này.
5. Bánh rán bí ngòi
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn chay mới vừa ngon, vừa tốt cho sức khoẻ lại thân thiện với keto thì bánh rán bí ngòi chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
Với lớp vỏ bánh được rán giòn, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, món ăn này phù hợp với tất cả mọi người, kể cả trẻ con.
Thành phần
- 1 bông cải xanh cỡ vừa cắt nhỏ
- 1 quả bí ngòi
- 2 quả trứng
- 100 gam bột hạnh nhân
- Hành lá, rau húng quế xắt nhỏ
- Một chút muối
Cách làm
- Bào nhỏ bí ngòi và gói trong một chiếc khăn sạch, vắt kiệt nước.
- Sau đó, cho ra bát lớn, thêm vào đó các nguyên liệu còn lại: bông cải xanh đã cắt nhỏ, trứng, bột hạnh nhân, hành lá, rau húng quế đã xắt nhỏ, muối biển. Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau.
- Dùng tay nặn hỗn hợp thành những miếng bánh tròn, dẹt.
- Tráng một ít dầu oliu vào chảo, làm nóng chảo sau đó đặt bánh vào chảo chiên cho đến khi vàng giòn khoảng 4-5 phút, sau đó lật sang mặt bánh kia, tiếp tục chiên khoảng 4 phút nữa.
- Bánh chín, bạn lấy bánh ra và có thể thưởng thức.
6. Món bột bánh quy sống
Nghe có vẻ lạ và khó tin nhưng đây lại là món ăn vặt keto siêu ngon, siêu nhanh mà chắc chắn bạn sẽ thích mê.
Món bánh này rất phù hợp với người bận rộn vì nó chẳng tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần trộn lẫn các nguyên liệu lại với nhau.
Nguyên liệu:
- 1 cốc bơ lạt.
- ½ cốc hạt mắc ca, cắt nhỏ.
- ¼ cốc bột dừa.
- 2 muỗng canh đường ăn kiêng stevia.
- ½ muỗng cà phê bột quế.
- Một chút vani, muối biển.
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát và tiến hành trộn đều
- Nặn thành những viên bánh tròn vừa ăn. Sau đó cho vào tủ lạnh làm lạnh trong khoảng 30 phút.
- Sau khi bánh đã cứng lại bạn có thể lấy ra và thưởng thức.
7. Bánh dừa nướng keto
Với công thức đơn giản và cách làm chẳng có gì cầu kì. Đây sẽ là món bánh ăn vặt keto hấp dẫn dành cho bất kỳ ai.
Nguyên liệu
- Dừa bào nhỏ
- 2 lòng trắng trứng
- Muối
Cách làm
- Dừa bào đem sấy khô bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 40 độ C trong 20 phút.
- Đánh bông 2 lòng trắng trứng.
- Trộn dừa vào lòng trắng đã đánh cùng với muối và tiến hành trộn đều hỗn hợp.
- Nặn bánh thành hình trong vừa ăn. Cho bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy chống dính
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút để ổn định nhiệt trong lò. Cho khay bánh dừa vào và tiến hành nướng khoảng 15 phút.
- Bánh chín bạn chỉ cần lấy bánh ra thế là đã hoàn tất món bánh dừa nướng keto vô cùng đơn giản nhưng rất hấp dẫn nhé.
8. Bánh keto hạnh nhân
Với công thức làm bánh quy keto hạnh nhân này, bạn có thể làm được khoảng 50 chiếc bánh quy keto với trọng lượng khoảng 10 gam/ chiếc.
Nguyên liệu:
- 300gam hạnh nhân lát
- 20 gam bột hạnh nhân
- 3 lòng trắng trứng gà
- ½ muỗng muối tinh
- 25gam đường Stevia
- 50 gam bơ lạt
Dụng cụ cần thiết: Bát, lò nướng, giấy chống dính, dao cắt bánh, khay đựng bánh.
Vì phương pháp keto bạn cần kiêng hoàn toàn tinh bột nên nguyên liệu bột mì trong các món bánh sẽ được thay thế bằng bột hạnh nhân để trở thành món bánh keto. Tuy nhiên giá của bột hạnh nhân khá đắt nên bạn có thể thay thế bằng bột dừa để tiết kiệm chi phí.
Cách làm bánh quy keto hạnh nhân
Bước 1: Cho các nguyên liệu: lòng trắng trứng, muối, đường Stevia, bột hạnh nhân, bơ lạt vào một cái bát tròn lớn khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn có thể dùng máy đánh trứng khuấy ở tốc độ vừa để các nguyên liệu trộn tốt hơn.
Bước 2: Cho thêm hạnh nhân lát vào bát trên và tiếp tục trộn đều, nhẹ tay.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn khay phẳng đã được lót giấy chống dính.
Bước 4: Dàn hỗn hợp ra khay, dùng chai thuỷ tinh cán mỏng. Bột càng mỏng thì bánh càng giòn. Tuỳ thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể dàn bột mỏng hay dày. Tuy nhiên, bạn cần cán thật đều để bánh chín đều khi nướng.
Bước 5: Cho bánh vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng 25 phút đến khi bột bánh được định hình, nhưng bánh chưa vàng và cứng hẳn thì lấy bánh ra khỏi lò.
Bước 6: Dùng dao sắc cắt bánh thành từng miếng vừa ăn.
Bước 7: Tiếp tục nướng bánh lần 2 ở 120 độ C trong khoảng 8 phút. Bánh vàng giòn thì lấy bánh ra ngoài và để nguội.
Đến khi bánh nguội bạn có thể thưởng thức món bánh thơm ngon chuẩn keto này. Bạn có thể cho vào lọ kín để bảo quản và ăn lần sau.
9. Bánh quy bơ keto
Bánh quy bơ có nguyên liệu và cách làm cực kì đơn giản, không yêu cầu bất kì kỹ thuật nấu nướng cao siêu nào.
Nguyên liệu:
- 8 muỗng canh bơ, để mềm
- 2 lòng trắng trứng
- ¼ cốc bột hạnh nhân
- Muối
Cách làm
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: Cho các nguyên liệu bơ, bột hạnh nhân vào một cái bát tròn lớn trộn nhẹ nhàng, đều tay để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng cầm tay ở tốc độ thấp – vừa
Bước 3: Cho lòng trắng trứng và muối vào tiến hành trộn đều để các nguyên liệu tạo thành một khối mịn.
Bước 4: Chuẩn bị sẵn khay phẳng đã được lót giấy chống dính
Bước 5: Dàn hỗn hợp ra khay, dùng chai thuỷ tinh cán mỏng. Tuỳ thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể dàn bột mỏng hay dày. Tuy nhiên, bạn cần cán thật đều để bánh chín đều khi nướng. Dùng một con dao dọc khối bột thành từng hình vuông nhỏ.
Bước 6: Cho khối bột vào lò nướng tiến hành nướng khoảng 10 – 15 phút hoặc đến khi bánh chuyển màu nâu nhạt. Sau đó, lấy ra cẩn thận, để nguội bớt rồi bẻ bánh thành từng miếng theo đường đã dọc.
Bánh bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong lọ thuỷ tinh có nắp đậy kín. Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng, bạn có thể bảo quản bánh được đến 1 tuần. Nếu bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể được lâu hơn.
10. Bánh bông lan keto
Với những bạn đang keto không thể thưởng thức bánh bông lan thông thường, thì bạn có thể áp dụng ngay cách thực hiện bánh bông lan keto, ít đường ngọt như sau:
Nguyên liệu cho món bánh bông lan keto:
- Trứng gà: 5 quả
- Sữa tươi không đường: 50 ml
- Bột hạnh nhân: 100gam
- Đường ăn kiêng stevia: 10 gam
- Dầu ăn 30 ml.
Các nguyên liệu bạn nên chuẩn bị và cân bằng cân tiểu ly để đúng tỉ lệ sẽ giúp bánh bông mềm tốt nhất.
Cách làm:
– Phần 1: Làm bột bánh:
- Đầu tiên bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai cái bát riêng khác nhau.
- Dùng máy đánh trứng đánh bông bát chứa lòng trắng trứng tới khi xuất hiện bọt trắng thì cho thêm một chút muối và nước cốt ¼ quả chanh.
- Tiếp tục đánh đến khi xuất hiện các bọt khí nhỏ mịn và cho đường vào tiếp tục đánh đến khi bông trắng nổi lên là dừng.
- Ở bát lòng đỏ trứng gà, cho sữa tươi không đường vào rồi đánh đều cho chúng quyện vào nhau.
- Rây bột hạnh nhân vào hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều đến khi đồng nhất.
- Cho toàn bộ hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào một cái bát lớn.
- Tiếp tục trộn đều hỗn hợp này.
– Phần 2: Tiến hành nướng bánh:
- Phết một lớp bơ hay dầu ăn lên thành và đáy nồi cơm điện.
- Đổ từ từ hỗn hợp vào trong nồi, đập nhẹ nồi xuống bàn vài cái để loại bỏ bọt khí thừa trong bánh.
- Bật chế độ “Cook” cho đến khi nồi chuyển sang chế độ “Warm”. Tiếp tục để bánh thêm trong nồi khoảng 20 – 25 phút thì tắt nồi.
- Dùng tăm châm thử vào trong bánh. Nếu tăm còn dính bột thì chứng tỏ bánh chưa chín hẳn và cần nướng thêm.
- Sau khi bánh chín bạn cho ra đĩa để nguội là có thể thưởng thức món bánh bông lan keto thơm ngon này rồi.
Như vậy, Ibaketo đã giới thiệu với bạn công thức, cách làm 10 món bánh ăn vặt keto lành mạnh và tốt cho sức khỏe rồi đấy.
Bạn hãy bắt đầu ngay kế hoạch ăn kiêng và đừng ngần ngại thêm vào thực đơn những món bánh ăn vặt keto để có thể vừa thưởng thức những món ăn ngon, mới lạ vừa giúp duy trì hiệu quả keto nhé. Chúc bạn thành công!