Site icon Ibaketo

Hướng dẫn làm bánh bao keto đơn giản thơm ngon bất ngờ

Bánh bao Keto

Hướng dẫn cách làm bánh bao keto ngon, bổ dưỡng

Trong quá trình giảm cân keto, thực phẩm cần hạn chế nhất đó chính là tinh bột. Nhưng bánh bao lại chứa hàm lượng tinh bột rất cao, là thực phẩm bạn không nên ăn trong quá trình keto. Với những bạn có niềm đam mê với bánh bao thì các bạn sẽ làm thế nào? Đừng lo, trong bài viết này Ibaketo sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao keto phiên bản không tinh bột. Hãy cùng thử áp dụng nhé.

1. Hướng dẫn làm bánh bao keto truyền thống

Bánh bao truyền thống luôn mang tới hương vị đậm đà khó phai trong lòng mọi người, đây là loại bánh được nhiều người yêu thích trong mỗi bữa sáng hoặc trong một dịp lễ nào đó. Còn đối với những người đang ăn keto, chúng ta cần thiết phải chế biến loại bánh bao có thành phần dinh dưỡng hợp lý và phù hợp với các nguyên tắc của Keto.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện bánh bao keto truyền thống:

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần để làm nhân bánh bao gồm:

Nguyên liệu cần làm phần vỏ bánh:

Cách làm

Tạo phần nhân bánh 

Làm vỏ bánh

Cán bột và tạo hình bánh

Hấp bánh

Thành phẩm

Với công thức này bạn có thể thay đổi hấp thành chiên để có món bánh bao chiên nhé.

Cách chiên bánh bao

Bánh bao chiên này có vỏ bánh giòn mềm hoà quyện với nhân thịt băm trứng cút đậm đà bên trong. Bánh dùng để ăn sáng, ăn nhẹ và đặc biệt ít tinh bột nêm bạn yên tâm không sợ tăng cân nhé.

Bánh bao Keto truyền thống

2. Hướng dẫn làm bánh bao keto với lượng calo thấp

Ngoài cách làm bánh bao keto theo kiểu truyền thống, bạn cũng có thể bắt tay ngay vào chế biến món bánh bao keto với mức năng lượng thấp để tăng cường hiệu quả Keto nhé:

Nguyên liệu:

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị bắp cải

Bước 2: Trộn nhân thịt

Bước 3: Tạo hình bánh

Bước 4: Hấp bánh

Thành phẩm: Bánh bao keto calo thấp có phần vỏ bắp cải mềm, lớp nhân đậu phụ bên trong bùi bùi, cực kỳ thơm ngon và thanh đạm.

Bánh bao Keto với mức năng lượng thấp

3. Những lưu ý khi sử dụng bánh bao keto

Để thưởng thức bánh bao keto ngon miệng và an toàn cho sức khỏe thì trong quá trình sử dụng và bảo quản bánh bao keto, bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

– Chỉ nên ăn một lượng vừa phải bánh bao keto

Mặc dù thành phần dinh dưỡng bánh bao keto không gây ảnh hưởng đến kết quả quá trình bạn thực hiện Keto nhưng bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều loại bánh này. Lý do là bởi:

– Không được ăn bánh bao keto để quá lâu

Bạn chỉ nên sử dụng bánh bao keto trong vòng 7 ngày, kể từ ngày sản xuất. Bởi nếu ăn bánh bao keto để lâu sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc gây ung thư và nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.

– Nên kết hợp ăn bánh bao keto với rau xanh, uống nhiều nước

Để tăng cường quá trình tiêu hóa bánh bao keto, bạn nên kết hợp ăn thêm nhiều loại rau xanh và uống đủ nước nhé. 

Bên cạnh đó, cần hạn chế ăn bánh bao keto vào buổi tối vì dễ đầy bụng, làm bạn khó tiêu và chậm ngủ hơn.

Hy vọng bài viết này của Ibaketo cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích về cách làm bánh bao keto. Mong rằng bạn sẽ có thêm món mới trong thực đơn keto của mình, vừa ngon mà không sợ mập. Chúc bạn thành công!

Exit mobile version