Site icon Ibaketo

Cách làm bánh mì keto đơn giản ngon khó cưỡng

Cách làm bánh mì keto

Cách làm bánh mì keto

Bánh mì keto là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người đang thực hiện chế độ ăn keto. Không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì keto giảm cân siêu dễ làm

Khi giảm cân keto, bạn thường tránh xa các loại bánh mì thông thường vì chúng thường sử dụng nhiều tinh bột. Tuy nhiên, bánh mì keto lại khác! Đây là loại thực phẩm lành mạnh và thân thiện với chế độ ăn keto.

1. Cách làm bánh mì keto bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Đun cách thuỷ để làm bơ chảy

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố: bột dừa, bột hạnh nhân, trứng gà, bơ đã đun chảy, baking soda, bột quế, hương vani xay đều cho tới khi mọi nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Phết một chút bơ vào đáy và thành khuôn để hạn chống dính để bánh bớt dính vào khuôn và lấy bánh ra dễ hơn.

Bước 4: Rót hỗn hợp vừa trộn vào khuôn. Sau đó tiến hành làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút để nhiệt độ được ổn định. 

Bước 5: Đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở 120 độ C trong 30 phút. Khi nướng được khoảng 20 phút, bạn hãy thử xem bánh đã chín chưa bằng cách: Xiên tăm vào bánh, nếu tăm không dính bột thì tức là bánh đã chín.

Khi bánh chín, bỏ bánh ra bên ngoài để bánh nguội bớt. Cắt lát vừa ăn là được

Thành phẩm: 

Bánh xốp, thơm mùi hạnh nhân, dừa kết hợp với hương quế và hương vani. Bánh rất ít carb  lại cung cấp nhiều chất béo và protein, phù hợp với chế độ ăn keto đảm bảo sức khoẻ và năng lượng.

Bánh mì keto rất ngon và rất dễ kết hợp với các nguyên liệu khác. Bạn có thể ăn kèm với trứng, dưa chuột,…

Bạn có thể bảo quản bánh mì keto khoảng 5 – 7 ngày bằng cách buộc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn, bạn lấy ra cho vào lò vi sóng quay 30 giây để bánh nóng và mềm.

Khi ăn, bạn có thể phết lên bánh mì một chút bơ để tăng thêm vị thơm ngon khi thưởng thức.

Thành phẩm bánh mì keto thơm xốp và mềm

2. Một số lưu ý khi làm bánh mì keto

Trong quá trình trộn bột nếu bạn thấy bột của bạn quá khô hay quá ướt. Bạn yên tâm, cách xử lý vô cùng đơn giản nhé:

Nếu hỗn hợp bột bánh quá khô bạn chỉ cần cho thêm trứng gà vào đến khi được hỗn hợp bạn mong muốn.

Nếu bánh quá ướt, bạn chỉ cần bổ sung thêm bột hạnh nhân vào, tiếp tục xay đến khi được hỗn hợp như ý của bạn.

Với cách làm bánh mì keto mà Ibaketo đã hướng dẫn thì chắc bạn sẽ thấy làm bánh không hề khó như mọi người thường nghĩ phải không nào. Không tốn nhiều thời gian, đơn giản, dễ làm đặc biệt lại thân thiện với người keto, món bánh mì keto sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 

Exit mobile version