Khi thực hiện chế độ ăn keto, bạn phải hoàn toàn kiêng tinh bột, đường. Như vậy việc thưởng thức các loại bánh dần trở nên “cấm kỵ” đặc biệt là các loại bánh nhiều đường, tinh bột như bánh quy, bánh mì.
Nhưng nếu bạn thèm bánh quy và muốn thưởng thức chúng thì Ibaketo sẽ mách bạn công thức làm bánh quy keto đơn giản nhất, mà không phạm keto. Mời bạn hãy cùng vào bếp và học ngay cách làm bánh quy keto nhé.
1. Cách làm bánh quy keto hạnh nhân
Hạnh nhân vốn là một loại hạt nổi tiếng trong chế độ dinh dưỡng dành cho những người đang theo phương pháp Keto bởi chúng cung cấp nhiều năng lượng và bổ sung nhiều chất béo có lợi cho người Keto.
Và giờ đây, bạn hoàn toàn có thể làm bánh quy keto từ hạnh nhân để giúp bữa ăn của mình thêm phần đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng
Với công thức làm bánh quy keto hạnh nhân này, bạn có thể làm được khoảng 50 chiếc bánh quy keto với trọng lượng khoảng 10 gam/ chiếc.
Nguyên liệu:
- 300gam hạnh nhân lát
- 20 gam bột hạnh nhân
- 3 lòng trắng trứng gà
- ½ muỗng muối tinh
- 25gam đường Stevia
- 50 gam bơ lạt
Vì phương pháp keto bạn cần kiêng hoàn toàn tinh bột nên nguyên liệu bột mì trong các món bánh sẽ được thay thế bằng bột hạnh nhân để trở thành món bánh keto.
Tuy nhiên giá bán của bột hạnh nhân khá đắt nên bạn có thể thay thế bằng bột dừa để tiết kiệm chi phí.
Cách làm bánh quy keto hạnh nhân
Bước 1: Cho các nguyên liệu: lòng trắng trứng, muối, đường Stevia, bột hạnh nhân, bơ lạt vào một cái bát tròn lớn khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Cho thêm hạnh nhân lát vào bát trên và tiếp tục trộn đều, nhẹ tay.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn khay phẳng đã được lót giấy chống dính
Bước 4: Dàn hỗn hợp ra khay, dùng chai thuỷ tinh cán mỏng. Bột càng mỏng thì bánh càng giòn. Tuỳ thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể dàn bột mỏng hay dày. Tuy nhiên, bạn cần cán thật đều để bánh chín đều khi nướng.
Bước 5: Cho bánh vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 25 phút đến khi bột bánh được định hình, nhưng bánh chưa vàng và cứng hẳn thì lấy bánh ra khỏi lò.
Bước 6: Dùng dao sắc cắt bánh thành từng miếng vừa ăn.
Bước 7: Tiếp tục nướng bánh lần 2 ở 120 độ C trong khoảng 8 phút. Bánh vàng giòn thì lấy bánh ra ngoài và để nguội.
Đến khi bánh nguội bạn có thể thưởng thức món bánh thơm ngon chuẩn keto này. Bạn có thể cho vào lọ kín để bảo quản và ăn lần sau.
2. Công thức bánh quy bơ keto
Bánh quy bơ có nguyên liệu và cách làm cực kì đơn giản, không yêu cầu bất kì kỹ thuật nấu nướng cao siêu nào.
Nguyên liệu:
- 8 muỗng canh bơ, để mềm
- 2 lòng trắng trứng
- ¼ cốc bột hạnh nhân
- Muối
Cách làm
Bước 1: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: Cho các nguyên liệu bơ, bột hạnh nhân vào một cái bát tròn lớn trộn nhẹ nhàng, đều tay để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng cầm tay ở tốc độ thấp – vừa
Bước 3: Cho lòng trắng trứng và muối vào tiến hành trộn đều để các nguyên liệu tạo thành một khối mịn.
Bước 4: Chuẩn bị sẵn khay phẳng đã được lót giấy chống dính
Bước 5: Dàn hỗn hợp ra khay, dùng chai thuỷ tinh cán mỏng. Tuỳ thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể dàn bột mỏng hay dày. Tuy nhiên, bạn cần cán thật đều để bánh chín đều khi nướng. Dùng một con dao dọc khối bột thành từng hình vuông nhỏ.
Bước 6: Cho khối bột vào lò nướng tiến hành nướng khoảng 10 – 15 phút hoặc đến khi bánh chuyển màu nâu nhạt. Sau đó, lấy ra cẩn thận, để nguội bớt rồi bẻ bánh thành từng miếng theo đường đã dọc.
Bánh bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong lọ thuỷ tinh có nắp đậy kín. Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng, bạn có thể bảo quản bánh được đến 1 tuần. Nếu bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể được lâu hơn.
3. Cách làm bánh quy keto socola hạnh nhân
Nếu bạn đam mê hương vị của socola thì đây sẽ là món bánh tuyệt vời với cách làm dễ dàng như sau:
Nguyên liệu:
- 100 gam bột hạnh nhân
- 100 gam hạt hạnh nhân hoặc hạt điều/ hạt óc chó tuỳ thích.
- 160 gam bột ca cao
- 55 gam bơ lạt.
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1 thìa đường stevia
Cách làm:
Bước 1: Cho các nguyên liệu: bột hạnh nhân, bột cacao, bột nở, đường, trứng gà vào một cái bát lớn. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Bạn có thể dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ thấp vừa.
Bước 2: Cắt nhỏ hạt hạnh nhân/ hạt điều/ hạt óc chó, cho thêm bơ đã đun chảy (đun cách thuỷ) vào bát trên. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp thành một khối bột dẻo mịn.
Bước 3: Tạo hình bánh
Bạn nặn bột thành từng viên tròn. Bạn không nên nặn bánh quá to và dày để bánh được chín đều mà không bị quá khô.
Bước 4: Sau khi đã nặn bánh bạn cho từng viên bánh vào khay đã lót sẵn giấy chống dính.
Bước 5: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút. Sau khi làm nóng lò nướng, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 189 độ C trong vòng 15 phút.
Trong quá trình nướng bạn nên thường xuyên theo dõi bánh để tránh gây cháy bánh nhé.
Cách bảo quản bánh: Bánh sau khi nướng xong bạn hãy để thật nguội rồi cho vào lọ thuỷ tinh đậy kín, để ở nơi thoáng mát. Bạn có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để được lâu hơn.
Bánh quy keto socola không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn giảm cân, tăng cường sự tập trung rất tốt. Với công thức đơn giản và vô cùng dễ làm thì đây có lẽ là món bánh bạn nên thử và đừng bỏ qua nhé.
4. Một vài vấn đề chung thường gặp khi làm bánh quy keto
Vấn đề mọi người hay gặp nhất khi làm món bánh quy keto này đó là bột quá nhão hoặc quá khô. Sự khác biệt này là do lượng bột bạn dùng:
– Nếu như bột quá nhão, bạn chỉ cần thêm vào một ít bột hạnh nhân nữa đến khi đạt mức độ mong muốn.
– Nếu như bột quá khô hay vụn, bạn chỉ cần thêm vào lòng trắng trứng đến khi khối bột đạt được độ mềm mong muốn.
Ngoài ra, trong quá trình làm bánh quy keto thì bạn nên lựa chọn những loại bột có chứa ít carbohydrates, ít đường như: bột làm từ bơ, dừa, hạnh nhân…
Bên cạnh đó, những loại bánh quy keto này thường gây cản trở đến hoạt động hệ tiêu hóa do khó tiêu. Do vậy, bạn nên tiêu thụ những loại bánh này với lượng mức vừa phải và không nên ăn bánh keto vào buổi tối (do buổi tối, quá trình chuyển hóa trong cơ thể chậm lại) để không làm ảnh hưởng đến kết quả keto nhé.
Trên đây là những cách làm bánh quy keto rất đơn giản và tiết kiệm chi phí. Nhãn hàng Ibaketo hy vọng bạn sẽ thành công với món bánh của mình.