Site icon Ibaketo

Dầu C8 MCT: Hoạt chất tuyệt vời giúp giảm cân

Những năm gần đây, C8 MCT được nhiều người tìm đến và được công nhận là một loại dầu có tác dụng giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Vậy bạn có biết tại sao C8 MCT lại có thể giúp giảm cân cũng như nguyên lí giảm cân của nó không?

C8 MCT là gì?

Trước tiên, ta hãy cùng tìm hiểu về MCT. MCT (Medium Chain Triglyceride) là chất béo trung tính chuỗi cacbon ngắn có chiều dài từ 6-12 phân tử carbon và được chiết xuất phổ biến nhất từ dầu dừa, dầu cọ. Đây là loại chất béo khác chất béo trung tính chuỗi dài (LCT( Long- chain triglycerides – loại chất béo có trong hầu hết các loại thực phẩm khác). Có 4 loại dầu MCT đó là: Axit caproic (C6), axit Caprylic (C8), axit capric (C10) và axit lauric (C12), trong đó, C8 MCT được coi là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.

C8 MCT thường được chiết xuất từ quả dừa già

Tại sao C8 MCT có tác dụng giảm cân?

Một nghiên cứu cho thấy, chất béo trung tính chuỗi trung bình cung cấp ít calo hơn chất béo trung tính chuỗi dài, khi cơ thể hấp thụ ít calo thì người sẽ không bị béo phì, thừa cân

Tiếp theo, độ dài của chuỗi carbon cũng thể hiện việc tiêu hóa chất béo sẽ mất bao lâu. Đối với C8 MCT là chất béo trung tính chuỗi carbon ngắn sẽ được hấp thụ và tiêu hóa nhanh hơn chất béo chuỗi dài nên sẽ được sử dụng làm năng lượng bổ sung cho cơ thể thay vì ở dưới dạng tích trữ mỡ ở cơ thể

C8 MCT còn thúc đẩy đốt cháy calo, đốt cháy, giảm mỡ, từ đó giúp cơ thể không bị tình trạng mỡ thừa cũng như bị tích mỡ ở cơ thể.

Hơn nữa, C8 MCT còn làm tăng cảm giác no, vì vậy chúng ta sẽ hạn chế được việc ăn nhiều, ăn quá định lượng trong một bữa ăn, từ đó tránh được tình trạng bị thừa cân, béo phì. 

Nguyên lí hoạt động của C8 MCT trong cơ thể

Chất béo trung tính chuỗi carbon dài hay được gọi là mỡ thông thường khi đi vào cơ thể thông qua thức ăn sẽ phải đi vòng qua hệ bạch huyết vào trong máu, sau đó lại bị lưu vào mô mỡ và chỉ được lấy ra dùng khi cơ thể bị đói. Khi cơ thể đói mà chưa kịp đốt cháy mỡ thừa mà bạn đã tiếp tục ăn thì về lâu về dài sẽ càng bị tích chất béo vào người – đây là nguyên nhân khiến chúng ta bị tách mỡ và béo phì.  C8 MCT lại có nguyên lí hoạt động khác hoàn toàn. Khi C8 MCT đi vào cơ thể, nó sẽ được vận chuyển trực tiếp qua đường máu đến thẳng các mô ngoại vi, nhất là mô não và cơ tim để sản sinh ra năng lượng. C8 MCT được đốt và dùng ngay như tinh bột nên cơ thể sẽ không bị tích mỡ mà vẫn có cảm giác đủ no, điều này rất tốt, nhất là đối với người theo chế độ Keto.

Mặc dù C8 MCT có nhiều tác dụng tốt như vậy, ở Việt Nam còn khan hiếm các sản phẩm về MCT và giá thành khá đắt đỏ do quá trình tách chiết phức tạp. Các trang bán hàng hiện nay chỉ bày bán các sản phẩm MCT đóng chai và cũng ít sản phẩm loại C8 MCT. Ibaketo tự hào là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam với sản phẩm là bữa ăn thay thế bữa ăn Keto mà trong đó có thành phần là dầu C8 MCT. Người đứng sau thành công của Ibaketo chính là Thạc sĩ,Thượng Tá, Bác sĩ, Giảng viên Học viện Quân Y – Nguyễn Trọng Viễn, người xác lập và đưa chế độ Keto tại Việt Nam trở thành trào lưu, lối sống khỏe mạnh. Với Ibaketo, bạn không những có một bữa ăn thay thế chuẩn công thức Keto, một bữa ăn nhanh – gọn- nhẹ – đủ dưỡng chất,  mà còn là một bữa ăn giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe và tốt cho não bộ. 

Sản phẩm Ibaketo thay thế bữa ăn Keto hoàn chỉnh và có chứa dầu C8 MCT

Hi vọng qua bài viết này, quý độc giả đã có giải đáp cho câu hỏi về nguyên lí hoạt động của C8 MCT trong cơ thể cũng như lí do C8 MCT lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả đến vậy.

Exit mobile version