Trong quá trình giảm cân keto, thực phẩm cần hạn chế nhất đó chính là tinh bột. Nhưng bánh bao lại chứa hàm lượng tinh bột rất cao, là thực phẩm bạn không nên ăn trong quá trình keto. Với những bạn có niềm đam mê với bánh bao thì các bạn sẽ làm thế nào? Đừng lo, trong bài viết này Ibaketo sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao keto phiên bản không tinh bột. Hãy cùng thử áp dụng nhé.
1. Hướng dẫn làm bánh bao keto truyền thống
Bánh bao truyền thống luôn mang tới hương vị đậm đà khó phai trong lòng mọi người, đây là loại bánh được nhiều người yêu thích trong mỗi bữa sáng hoặc trong một dịp lễ nào đó. Còn đối với những người đang ăn keto, chúng ta cần thiết phải chế biến loại bánh bao có thành phần dinh dưỡng hợp lý và phù hợp với các nguyên tắc của Keto.
Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện bánh bao keto truyền thống:
Nguyên liệu
Nguyên liệu cần để làm nhân bánh bao gồm:
- 100 gam thịt heo xay nhuyễn
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh nấm mèo
- 2 muỗng canh hành và tỏi bằm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu mè (hoặc dầu ăn khác)
- Trứng cút 6 quả
Nguyên liệu cần làm phần vỏ bánh:
- 6 quả trứng gà
- 10 gam đường ăn kiêng keto
- 1 muỗng cà phê muối
- 150 gam bột hạnh nhân
- 3 muỗng canh sữa hạnh nhân không đường
- 50 gam bơ
Cách làm
Tạo phần nhân bánh
- Trộn đều các nguyên liệu phần nhân bánh lại với nhau ( thịt heo, nước tương, nấm mèo, hành, tỏi, tiêu, dầu mè) và chia thành các viên nhỏ. Bỏ vào nồi hấp hoặc hấp bằng lò vi sóng.
- Trứng cút luộc, bóc vỏ
Làm vỏ bánh
- Trứng gà đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho lòng trắng trứng vào một cái bát lớn.
- Thêm vào một muỗng nước cốt chanh, một chút muối, một chút đường ăn kiêng và dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp này đến khi bông.
- Trộn toàn bộ lượng bột hạnh nhân, bơ, sữa hạnh nhân không đường. Sau đó cho từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng vào và tiến hành trộn đều.
Cán bột và tạo hình bánh
- Trải một tấm giấy nến lên bàn phẳng, lấy một khối bột vừa đủ đặt lên trên rồi ấn cho xẹp xuống. Bạn có thể lấy một cái tô ấn lên miếng bột, ấn xuống để tạo được hình tròn đẹp và đều.
- Cho nhân bánh cùng với 2 quả trứng cút rồi gói lại. Bạn lần lượt làm đến hết nguyên liệu.
Hấp bánh
- Cho bánh bao vào lò vi sóng hấp khoảng 7 phút. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể dùng nồi nước sôi và hấp cách thuỷ.
Thành phẩm
- Bánh chín có vỏ bánh mềm, xốp mùi thơm ngon.
- Bạn có thể trữ đông bánh, khi dùng hấp lại hoặc bỏ vào lò vi sóng 1 phút.
Với công thức này bạn có thể thay đổi hấp thành chiên để có món bánh bao chiên nhé.
Cách chiên bánh bao
- Làm nóng nhiều dầu để khi chiên bánh ngập hết trong dầu
- Cho bánh bao vào chiên ở lửa nhỏ đến khi bánh chuyển sang màu vàng rám nâu đều là được.
- Lấy bánh ra để ráo dầu là hoàn tất.
Bánh bao chiên này có vỏ bánh giòn mềm hoà quyện với nhân thịt băm trứng cút đậm đà bên trong. Bánh dùng để ăn sáng, ăn nhẹ và đặc biệt ít tinh bột nêm bạn yên tâm không sợ tăng cân nhé.
2. Hướng dẫn làm bánh bao keto với lượng calo thấp
Ngoài cách làm bánh bao keto theo kiểu truyền thống, bạn cũng có thể bắt tay ngay vào chế biến món bánh bao keto với mức năng lượng thấp để tăng cường hiệu quả Keto nhé:
Nguyên liệu:
- 150 gam ức gà băm nhỏ
- 1 cái bắp cải
- 100 gam đậu phụ
- 1 củ hành tây, hành lá thái hạt lựu
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê bột gừng, 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng canh dầu mè, 1 thìa cà phê tiêu, ½ muỗng canh muối
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị bắp cải
- Rửa sạch bắp cải và thái sợi thật mỏng
- Cho bắp cải vào nước lạnh ngâm khoảng 10 phút. Tiếp theo. bạn vớt bắp cải ra, cho vào ½ muỗng canh muối vào và trộn đều, để yên 10 phút. Sau đó, chắt bỏ nước muối và rửa sạch lại và để ráo nước.
Bước 2: Trộn nhân thịt
- Chuẩn bị một cái bát lớn và cho vào các nguyên liệu: ức gà, đậu phụ, hành tây, hành lá, nước tương, bột gừng, tỏi băm. bột bắp, dầu mè, tiêu rồi tiến hành trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 3: Tạo hình bánh
- Dùng muỗng lấy nhân thịt vừa đủ rồi vo tròn, phủ bên ngoài một lớp bắp cải đã thái nhỏ rồi dùng tay nắn cho lớp vỏ bắp cải dính với phần nhân.
Bước 4: Hấp bánh
- Hấp bánh trong lò vi sóng khoảng 10 phút. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể hấp bằng nồi.
Thành phẩm: Bánh bao keto calo thấp có phần vỏ bắp cải mềm, lớp nhân đậu phụ bên trong bùi bùi, cực kỳ thơm ngon và thanh đạm.
3. Những lưu ý khi sử dụng bánh bao keto
Để thưởng thức bánh bao keto ngon miệng và an toàn cho sức khỏe thì trong quá trình sử dụng và bảo quản bánh bao keto, bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:
– Chỉ nên ăn một lượng vừa phải bánh bao keto
Mặc dù thành phần dinh dưỡng bánh bao keto không gây ảnh hưởng đến kết quả quá trình bạn thực hiện Keto nhưng bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều loại bánh này. Lý do là bởi:
- Trong bánh bao có chứa nhiều muối, nếu ăn quá nhiều sẽ gây tăng huyết áp, rối loạn hoạt động hệ tim mạch và ảnh hưởng xấu tới nhiều quá trình chuyển hóa khác của cơ thể.
- Ăn quá nhiều bánh bao keto sẽ gây ra chứng khó tiêu, ợ hơi và đầy bụng. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt và làm việc.
– Không được ăn bánh bao keto để quá lâu
Bạn chỉ nên sử dụng bánh bao keto trong vòng 7 ngày, kể từ ngày sản xuất. Bởi nếu ăn bánh bao keto để lâu sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc gây ung thư và nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.
– Nên kết hợp ăn bánh bao keto với rau xanh, uống nhiều nước
Để tăng cường quá trình tiêu hóa bánh bao keto, bạn nên kết hợp ăn thêm nhiều loại rau xanh và uống đủ nước nhé.
Bên cạnh đó, cần hạn chế ăn bánh bao keto vào buổi tối vì dễ đầy bụng, làm bạn khó tiêu và chậm ngủ hơn.
Hy vọng bài viết này của Ibaketo cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích về cách làm bánh bao keto. Mong rằng bạn sẽ có thêm món mới trong thực đơn keto của mình, vừa ngon mà không sợ mập. Chúc bạn thành công!