Cùng vào bếp làm bánh bông lan keto thơm nức mũi ngay tại nhà

Được thưởng thức lớp bánh mềm mại, béo ngậy cùng hương thơm quyến rũ của bánh bông lan là sở thích của nhiều người, trong đó có những người đang thực hiện chế độ Keto. 

Thế nhưng, việc làm bánh bông lan keto lại khác so với những loại bánh keto thông thường khác. Mời bạn hãy tham khảo ngay cách làm bánh bông lan keto vô cùng đơn giản, dễ làm cho bạn an tâm ăn mà không lo bị phạm hay tăng cân nhé!

1.  Nhanh tay làm bánh bông lan keto bằng nồi cơm điện

Đây được coi là một trong những cách làm bánh bông lan keto độc đáo và tiện lợi nhất hiện nay. Chỉ với chiếc nồi cơm điện nhỏ nhắn, bạn đã có thể cho ra lò hàng chục bánh bông lan thơm ngon, hấp dẫn rồi. 

Bạn có thể tự tin với cách làm bánh bằng nồi cơm điện vẫn đảm bảo bánh mềm mịn và thơm ngon mà tiết kiệm chi phí khi không phải tốn tiền mua lò nướng hay nồi hấp chuyên dụng.

Nguyên liệu cho món bánh bông lan keto:

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa tươi không đường: 50 ml
  • Bột hạnh nhân: 100 gam
  • Đường ăn kiêng stevia: 10 gam
  • Dầu ăn 30 ml.

Các nguyên liệu bạn nên chuẩn bị và cân bằng cân tiểu ly để đúng tỉ lệ sẽ giúp bánh bông mềm tốt nhất.

Cách làm:

Phần: Làm bột bánh:

  • Đầu tiên bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai cái bát riêng riêng khác nhau.
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông bát chứa lòng trắng trứng tới khi xuất hiện bọt trắng thì cho thêm một chút muối và nước cốt ¼ quả chanh.
  • Tiếp tục đánh đến khi xuất hiện các bọt khí nhỏ mịn và tiếp tục cho đường vào, đánh hỗn hợp này cho đến khi có bọt bông trắng là dừng.
  • Ở bát lòng đỏ trứng gà, cho sữa tươi không đường vào rồi đánh đều cho chúng quyện vào nhau.
  • Rây bột hạnh nhân vào hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều đến khi đồng nhất.
  • Cho toàn bộ hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào một cái bát lớn.
  • Tiếp tục trộn đều hỗn hợp này.

Phần 2: Tiến hành nướng bánh:

  • Thêm một lớp bơ hay dầu ăn lên thành và đáy nồi cơm điện.
  • Đổ từ từ hỗn hợp vào trong nồi, đập nhẹ nồi xuống bàn vài cái để loại bỏ bọt khí thừa trong bánh.
  • Bật chế độ “Cook” cho đến khi nồi chuyển sang chế độ  “Warm”. Tiếp tục để bánh thêm trong nồi khoảng 20 – 25 phút thì tắt nồi.
  • Dùng tăm chọc thử vào trong bánh. Nếu tăm còn dính bột thì chứng tỏ bánh chưa chín và cần nướng thêm khoảng 5 – 10 phút nữa.

Sau khi bánh chín, bạn cho bánh ra đĩa là có thể thưởng thức món bánh bông lan keto thơm ngon này.

Bánh bông lan Keto làm bằng nồi cơm điện
Làm bánh bông lan Keto bằng nồi cơm điện rất dễ dàng và nhanh gọn

2. Cách làm bánh bông lan trứng muối keto

Với những bạn thích sự đậm đà, béo ngậy của bánh bông lan keto trứng muối thì chúng ta không thể bỏ lỡ loại bánh này trong thực đơn Keto.

Giờ hãy thử làm món bông lan trứng muối keto, xem có khác với bánh bông lan thông thường như thế nào? Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng với món bánh mà Ibaketo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu cho món bánh bông lan trứng muối keto

Phần bánh:

  • 5 quả trứng gà lớn
  • 2 muỗng đường ăn kiêng

Phần sốt:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 150 ml dầu ăn
  • 1 muỗng đường ăn kiêng stevia
  • Muối
  • 200 gam ruốc 
  • 4 lòng đỏ trứng muối đã hấp hoặc nướng chín

Cách làm: 

– Phần 1: Làm đế bánh

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Cho trứng gà vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp khoảng 1- 2 phút đến khi trứng mịn hoàn toàn và có màu vàng nhạt.
  • Cho đường ăn kiêng vào hỗn hợp trứng và tiếp tục trộn đều

Bước 2: Đổ khuôn bánh

  • Đổ hỗn hợp vừa trộn đều vào khuôn đã lót giấy chống dính.

Bước 3: Nướng bánh 

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 – 180 độ C trước 10 phút để lò ổn định nhiệt.
  • Cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 28 phút.
  • Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò. 

– Phần 2: Làm sốt bánh

  • Tách lấy riêng 1 lòng đỏ trứng cho vào tô.
  • Cho từ từ từng chút dầu ăn vào rồi đánh đều tay đến khi trứng đặc lại thì cho thêm 1 muỗng đường ăn kiêng và một chút muối tiếp tục trộn đều đến khi được hỗn hợp đồng nhất. 

– Phần 3: Ghép bánh

  • Đế bánh đã chín, bạn cắt đế bánh thành 4 phần bằng nhau.  Trứng muối cắt làm đôi. 
  • Phết sốt bánh lên sau đó xếp ruốc và trứng muối lên trên cùng.

Thành phẩm: Món bánh bông lan keto mềm xốp, ẩm mịn ăn không bị khô. Ăn cùng chà bông và trứng muối. 

Với món bánh bông lan trứng muối này bạn có thể bảo quản được 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bạn có thể cho vào lò vi sóng 30 giây để bánh ngon hơn.

Bánh bông lan Keto trứng muối
Bánh bông lan Keto trứng muối

3. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan hạnh nhân keto ngon ít chất béo

Món bánh bông lan keto sẽ trở nên hấp dẫn với sự kết hợp của hạnh nhân, đem đến cho bạn cảm giác mới lạ và thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột hạnh nhân: 150 gam
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường trắng: 100 gam
  • Vỏ chanh xay nhuyễn: 10 gam
  • Hạt hạnh nhân thái lát: 30 gam

Cách làm:

Trộn bột bánh

  • Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào riêng 2 cái bát khác nhau.
  • Ở bát chứa lòng đỏ trứng, cho đường vào sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao để trứng và đường tan đều vào nhau. Bạn đánh trong khoảng 3 phút tới khi hỗn hợp có màu vàng sáng, mịn thì dừng.
  • Rây bột hạnh nhân vào tô, rải đều vỏ chanh đã nghiền vào. Khuấy đều các nguyên liệu này để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Bát chứa lòng trắng trứng, thêm một chút muối. Sau đó dùng máy đánh thật kỹ sao cho muối tan hết là được.
  • Cho từng ít một lòng trắng trứng vào bát lòng đỏ, trộn đều. Mỗi lần trộn, bạn chỉ nên lấy một thìa để các nguyên liệu nhanh hoà quyện vào nhau dễ dàng hơn.

Nướng bánh

  • Phết một lớp bơ hay dầu ăn lên thành và đáy khuôn bánh để chống dính.
  • Dàn bột bánh vào khuôn đã chuẩn bị.
  • Rắc 1/4 hạt hạnh nhân thái lát đều lên trên mặt bột.
  • Cho khuôn bánh vào lò nướng, thực hiện nướng ở 176 độ C trong nửa tiếng. 
  • Xiên tăm vào bột bánh và rút ra nếu tăm không còn dính bột thì tức là bánh đã chín. Nếu tăm còn dính bột thì bạn nướng thêm chút nữa và thử tăm lại.
  • Khi bánh đã chín, lấy khuôn bánh ra. Để nguội khoảng 15 phút để tách bánh ra khỏi khuôn.
  • Khi tách bánh, bạn nên tách xung quanh mép bánh trước, sau đó lật ngược khuôn, nhẹ nhàng gõ khuôn để bánh rơi ra.

Lúc này bạn đã hoàn thành món bánh bông lan hạnh nhân keto rồi đấy. Nếu bạn muốn bánh đẹp hơn có thể trang trí bằng các lát mỏng chanh vàng, phủ đường mịn lên bề mặt bánh.

Bánh bông lan Keto hạnh nhân
Bánh bông lan Keto hạnh nhân

4. Những lưu ý khi làm bánh và sử dụng bánh bông lan Keto

Trong quá trình làm bánh và sử dụng bánh, bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

– Chỉ sử dụng bột làm bánh có chứa ít carbohydrate hay ít đường, để không ảnh hưởng đến quá trình thực hiện Keto.

– Không sử dụng các loại bột làm bánh đã bị ẩm mốc vì có thể gia tăng nguy cơ ung thư, chỉ dùng các loại bột làm bánh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng tốt.

– Bạn không nên ăn bánh Keto khi đã bị cháy, hoặc đã bị nướng hỏng.

– Bánh Keto sau khi đã làm xong có thể bảo quản trong tủ lạnh trong thời 3 – 4 ngày, không nên ăn bánh Keto đã để quá lâu trong tủ lạnh bạn nhé.

Với 3 công thức làm bánh bông lan keto mà Ibaketo đã hướng dẫn thì chắc bạn sẽ thấy làm bánh không hề khó như mọi người thường nghĩ phải không nào. Không tốn nhiều thời gian, dễ làm đặc biệt lại thân thiện với người keto, món bánh bông lan keto sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Contact Me on Zalo