Hướng dẫn cách làm bánh xèo keto bạn không thể bỏ lỡ

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực chắc chắn không thể bỏ qua món bánh xèo keto thơm lừng này. Hãy lưu lại ngay công thức và cách làm dưới đây để đa dạng hơn thực đơn của mình nhé!

1. Bánh xèo là gì?

Bánh xèo là món ăn thuần tuý quen thuộc và ưa thích của người dân Việt Nam.“Bánh xèo” bạn ưa thích món ăn này nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao nó lại mang tên như vậy không?.  “Bánh xèo” có nguồn gốc từ âm thanh của nó phát ra khi chiên bánh, lúc đổ bộ vào sẽ vang lên tiếng “xèo xèo” và từ đó ra đời tên gọi bánh xèo.

Bánh xèo cũng được biến tấu tuỳ theo vùng miền và sở thích vì thế có bánh xèo Miền Trung, bánh xèo Miền Nam,…Dù ở đâu, món ăn truyền thống này vẫn giữ được sự thơm ngon khó cưỡng đối với không chỉ người Việt Nam mà còn đối với nhiều khách thế giới.

Bánh xèo là món đặc sản được nhiều người ưa thích
Bánh xèo là món đặc sản được nhiều người ưa thích

2. Hướng dẫn cách làm bánh xèo keto

Nếu bạn là một người yêu thích bánh xèo nhưng lại đang thực hiện chế độ ăn keto thì đừng bỏ qua công thức làm bánh xèo keto này nhé.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • Bột hạnh nhân: 50 gam
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước cốt dừa: 100ml 
  • Bột nêm: 1 thìa cà phê
  • Bột canh: ½ thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Hành lá thái nhỏ
  • Bột nghệ để lên màu bánh
  • Nước lọc: 100ml

Nhân bánh:

  • Thịt ba chỉ thái nhỏ và mỏng
  • Tôm bóc vỏ
  • Giá đỗ
Nguyên liệu làm bánh xèo keto rất đơn giảm dễ tìm
Nguyên liệu làm bánh xèo keto rất đơn giảm dễ tìm

Cách làm:

  • Trộn đều các nguyên liệu vỏ bánh với nhau thành hỗn hợp không quá đặc hay quá loãng.
  • Nếu đặc quá bạn cho thêm một chút nước lọc. Nếu loãng quá, cho thêm một chút bột. Bạn có thể trộn thêm ít bia để bánh được giòn hơn.
  • Dùng chảo chống dính để đổ bột bánh xèo vào chảo và nhanh tay láng đều, cố gắng cán bánh thật mỏng.
  • Cho ít giá đỗ lên mặt bánh. Sau đó thêm một chút tôm và thịt đã xào lên lớp bột bánh.

Lưu ý: Lúc đầu, bạn chưa cần cho dầu ăn. Khi nào bánh gần chín mới đổi chút dầu ăn dưới bánh để bánh giòn. Sau đó gập bánh lại là xong. 

Cách làm nước chấm chua nngọt:

  • Bạn trộn các nguyên liệu với tỉ lệ sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường ăn kiêng, 2 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng nước ấm. Bạn có thể thay đổi tỉ lệ tuỳ theo sở thích của bạn.
  • Khuấy đều cho đường tan hết, cho tỏi ớt băm nhỏ vào, khuấy đều là xong.

Bánh xèo ăn kèm rau sống như xà lách, dưa chuột, rau bạc hà, tía tô,…nước mắm chua ngọt vừa cung cấp nhiều chất xơ lại chuẩn keto  sẽ rất tuyệt vời đấy.

Trên đây là cách làm món bánh xèo keto bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công. 

 

Contact Me on Zalo