Dầu C8 MCT: Nguồn năng lượng đốt cháy chất béo mạnh mẽ

Bạn muốn có thêm năng lượng để vượt qua những ngày bận rộn của mình? Dùng dầu C8 MCT như một phần của chế độ ăn keto lành mạnh có thể là những gì bạn cần. Với chế độ ăn ketogenic  bằng cách chuyển đổi nguồn năng lượng chính của cơ thể từ carbs và đường đốt cháy nhanh sang chất béo lành mạnh, giúp cho quá trình trao đổi chất tăng cao, giảm sương mù não, tăng mức năng lượng và nhiều lợi ích khác.

Và có thể có một chất bổ sung có thể hỗ trợ nỗ lực đốt cháy chất béo của bạn: dầu C8 MCT, một trong những nguồn năng lượng hiệu quả nhất trên hành tinh.

Tìm hiểu về tất cả các lợi ích của dầu MCT  – và cách nó có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

1. Tại sao bạn nên quan tâm đến dầu MCT

Nếu bạn chưa biết, thì chất béo trung tính chuỗi trung bình  (MCTs) là một dạng axit béo bão hòa. Khi vào bên trong cơ thể, MCTs tạo ra xeton , đơn giản là các phân tử năng lượng. Mục tiêu của bạn khi thực hiện chế độ ăn keto là đi vào trạng thái ketosis – tức là khiến cơ thể bạn tự tăng nồng độ xeton trong máu.

2. Có thể tìm thấy MCT (chất béo trung tính chuỗi trung bình) ở  đâu?

Những nguồn năng lượng này được chiết xuất từ ​​thực phẩm toàn phần như dừa và dầu cọ. Sau đó, chúng được chuyển thành dạng dễ sử dụng hơn, chẳng hạn như dầu MCT  hoặc bột dầu MCT.

Sau khi ăn vào, MCTs chuyển thành xeton , là nguồn cung cấp nhiên liệu tốt hơn glucose. Nhưng chính xác thì “tốt hơn” là tốt hơn như thế nào?

 • MCTs có tính sinh khả dụng cao hơn các nguồn nhiên liệu khác. Tức là tốc độ và mức độ hấp thu MCTs của cơ thể tốt hơn các nguồn cung cấp nhiên liệu khác cho cơ phổ biến là glucose. Cơ thể bạn có thể sử dụng MCTs gần như ngay lập tức và ổn định cả ngày.
 • Không có chất béo lưu trữ MCTs. Khi bạn ăn nhiều glucose, cơ thể sẽ dự trữ lượng glucose dư thừa dưới dạng chất béo. Từ đó khiến cơ thể bạn tăng cân, dễ béo phì. Tuy nhiên, không giống như glucose, bạn sẽ không phải lo lắng về việc lưu trữ các MCT này dưới dạng chất béo để sử dụng sau này. Thay vào đó, các phân tử này biến thành xeton có thể sử dụng được.
 • MCT ít phản ứng hơn. So với các phân tử glucose, xeton không tạo ra nhiều phân tử phản ứng, điều này giúp đảm bảo sự trao đổi chất hạn chế bị tấn công và hoạt động một cách ổn định.

Nói tóm lại, MCTs sẽ tăng cường quá trình sinh nhiệt của cơ thể, hay nói cách khác là giúp tăng khả năng đốt cháy calo của cơ thể. Từ đó, giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý khi bạn đạt được mục tiêu. Cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, đây là một lợi ích to lớn khác của việc sử dụng dầu MCT. Bên cạnh đó, dầu MCT còn mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể như:

 • Cải thiện tinh thần minh mẫn và sức khỏe nhận thức, thậm chí ngăn ngừa bệnh Alzheimer
 • Sức khỏe tim mạch tốt hơn
 • Phòng chống bệnh tiểu đường
 • Nâng cao hiệu suất tập thể dục

3. 4 loại dầu MCT

Có bốn loại chất béo trung tính chuỗi trung bình khác nhau trong dầu MCT, mỗi loại thay đổi theo chiều dài carbon của nó:

 • Axit Caproic, hoặc dầu C6 MCT (sáu cacbon)
 • Axit caprylic, hoặc dầu C8 MCT (tám cacbon)
 • Axit capric, hoặc dầu C10 MCT (10 cacbon)
 • Axit lauric, hoặc dầu C12 MCT (12 cacbon)

Chuỗi cacbon càng ngắn (ví dụ 6 cacbon so với 12 cacbon), cơ thể bạn càng mất ít công việc xử lý và sử dụng năng lượng hơn. Ví dụ, axit lauric (có 12 nguyên tử cacbon) và mất nhiều thời gian để xử lý hơn axit caprylic (có 6 nguyên tử).

Theo logic này, năng lượng hiệu quả hơn sẽ là axit caproic (dầu C6 MCT), và axit caprylic tinh khiết(dầu C8 MCT). Tuy nhiên,C6 MCT có mùi vị khó chịu và cũng không phải là loại dễ tiêu hóa nhất. C6 MCT có thể gây ra một số rối loạn không mong muốn như đầy hơi, chuột rút và tiêu chảy.

Vậy bạn có thể làm gì để thay thế? Đó chính là dầu C8 MCT.

4. Dầu MCT C8 có gì đặc biệt?

C8 MCT có gì tuyệt vời? Đầu tiên, chuỗi carbon ngắn hơn có nghĩa là cơ thể sẽ tốn ít thời gian và năng lượng hơn để chuyển đổi các phân tử MCT thành xeton.

Thay vì dành thời gian xử lý trong gan, các phân tử C8 nhanh chóng được chuyển hóa và sẵn sàng sử dụng. Sau khi uống vào, cơ thể sẽ không mất nhiều thời gian để chuyển hoá thành năng lượng.

MCT đã được chứng minh là mang lại những lợi ích sau:

8 lợi ích của dầu MCT:

 • Hỗ trợ giảm cân lành mạnh: (MCT) Chất béo trung tính chuỗi trung bình khuyến khích cơ thể bạn sử dụng chất béo làm nhiên liệu, đây là chìa khóa để giảm cân lành mạnh. Trong một nghiên cứu, một nhóm nhận MCT thay vì triglyceride chuỗi dài đã giảm gần gấp đôi lượng mỡ cơ thể.
 • Hỗ trợ sức khỏe trí não: Bộ não sử dụng nhiều năng lượng hơn bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể.. Nhiều nghiên cứu cho  và MCT cung cấp năng lượng hiệu quả tối ưu nhất đối với trí não.
 • Hỗ trợ qua trình ketosis: MCTs làm tăng nồng độ ketone một cách nhanh chóng và giảm thời gian cần thiết để đạt được trạng thái ketosis. Bên canh đó, dầu MCT có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh cúm keto.
 • Tăng hiệu suất tập thể dục: Các nghiên cứu cho thấy MCT có thể tăng hiệu suất tập thể dục, đặc biệt là trong quá trình luyện tập sức bền, bằng cách cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn và tăng số lượng ty thể (cơ quan của tế bào).
 • Có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường: Bằng chứng ban đầu cho thấy chất bổ sung MCT được dung nạp tốt ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và có thể làm tăng độ nhạy insulin và chức năng tế bào beta tuyến tụy. Nghiên cứu khác cho thấy rằng ở những bệnh nhân bị hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp) do bệnh tiểu đường loại 1, dầu MCT có thể giúp bảo tồn chức năng não.
 • Có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim: Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy dầu MCT có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 • Có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột: Theo một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên tạp chí Nutrients được đánh giá ngang hàng , “Chế độ ăn giàu MCT có thể được sử dụng để quản lý các bệnh chuyển hóa thông qua việc thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột,” hay nói cách khác, MCT có thể cải thiện “sức khỏe trao đổi chất thông qua khả năng của chúng để cải thiện cả hệ sinh thái ruột và tính thấm”.
 • Giúp no lâu hơn và ngăn ngừa cảm giác thèm ăn: Tất cả các chất béo lành mạnh đều có khả năng ngăn chặn cơn thèm ăn của bạn trong quá trình giảm béo, tuy nhiên dầu MCT mang lại hiệu quả vượt trội. Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy, MCT-chất béo trung tính chuỗi trung bình làm giảm lượng calo hấp thụ vào các bữa ăn tiếp theo và tăng cảm giác no nhiều hơn.
Một số lợi ích của dầu MCT
Một số lợi ích của dầu MCT

5. Tại sao dầu MCT C8 nguyên chất tốt hơn dầu dừa

Sự khác biệt giữa C8 và dầu dừa do hai yếu tố:

 • Nồng độ của MCTs
 • Các chất trang điểm hóa học của dầu

Trong khi dầu dừa tự hào có 55% MCT, dầu MCT nguyên chất chiếm 100%. Tuy nhiên, đây không phải là điểm khác biệt chính duy nhất.

Dầu dừa bao gồm tất cả 4 axit béo chuỗi trung bình. Bao gồm Axit caproic (C6), Axit caprylic (C8), Axit capric (C10), Axit lauric (C12). Trong đó, axit lauric (C12) chiếm hàm lượng lớn. Axit lauric) là nguồn năng lượng kém hiệu quả. Vì nó được làm từ 12 phân tử carbon nên quá trình xử lý mất nhiều thời gian hơn. Trong khi đó, các MCT như C6, C8 và C10 được hấp thụ với tốc độ tương tự như glucose.

Một nghiên cứu cho thấy sau khi tiêu thụ MCT thì:

 • C10 tập trung trong máu gấp 1,7 lần so với C12.
 • C8 tập trung trong máu gấp 2,5 lần so với C12.
 • C6 tập trung trong máu gấp 3,5 lần so với C12.

Thấy rằng C6 MCT và C8 MCT là hai tùy chọn năng lượng hữu dụng nhất trong bốn loại dầu. Điều này có nghĩa là với dầu C8 MCT nguyên chất, cơ thể sẽ đốt cháy chất béo nhanh hơn so với dầu dừa.

6. Hãy thử Dầu MCT C8  để tăng thêm năng lượng

Chất béo trung tính chuỗi trung bình, hoặc MCT, được công nhận là một nguồn nhiên liệu hiệu quả cao cho cơ thể của bạn. Có bốn loại MCT khác nhau, nhưng dầu C8 MCT mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất.

Bổ sung dầu C8 MCT có khả năng cải thiện tinh thần minh mẫn, mức năng lượng và giảm béo. Tuy nhiên, khi lựa chọn chất bổ sung dầu C8, hãy nhớ chọn loại có 100% MCT nguyên chất.

C8 MCT nguyên chất có ở đâu?

Thực phẩm bổ sung Ibaketo được tạo thành từ các MCT nguyên chất, chất lượng cao, giúp bạn cung cấp C8 MCT tập trung nhất.

 

Contact Me on Zalo