Những nỗi lo lắng khi giảm cân (Phần 2)

Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục đề cập đến những mối lo của chị em phụ nữ mỗi khi nghĩ tới việc giảm cân cũng như đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho quá trình giảm cân của chị em diễn ra thuận lợi

1. Nỗi ám ảnh mang tên thuốc giảm cân

Không ăn chế độ, lười tập thể dục, nhiều chị em đã tìm đến giải pháp đó là sử dụng thuốc giảm cân.Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm cân trong một thời gian dài sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với cơ thể của chúng ta

Trong các loại thuốc giảm cân, loại được dùng nhiều nhất sẽ chứa amphetamin. Loại chất này sẽ tác động lên hệ thần kinh của bạn và gây chán ăn. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, không muốn ăn uống. 

Về lâu dài, thuốc giảm cân ảnh hướng rất lớn đến tim mạch do các chất trong thuốc giảm cân chứa các chất kích thích làm tăng huyết áp và nhịp tim nhanh. Thuốc giảm cân làm giảm sự hấp thụ của chất béo trong cơ thể và thay đổi trình tự tiêu hóa. Từ đó người sử dụng sẽ dễ bị chướng bụng, co thắt dạ dày. Hơn nữa, các loại thuốc này còn gây căng thẳng, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe tinh thần.

Nỗi ám ảnh mang tên thuốc giảm cân

Nỗi ám ảnh mang tên thuốc giảm cân

Lời khuyên là gì? 

Đừng lạm dụng thuốc giảm cân. Không có một loại sản phẩm nào là giảm cân cấp túc. Dáng thon gọn nhờ 70% là ăn uống, 30% là do tập luyện. Ăn uống có chọn lọc, uống đủ nước để thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

2. Ám ảnh về các bài giảng, phương pháp giảm cân

Keto, Carbs, If hay nhịn ăn để giảm cân đây? Có quá nhiều phương pháp cả chính thống và không chính thống. Chỉ cần lướt 1 vòng trên mạng, bạn có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp giảm cân do nhiều người đã thực hiện và chia sẻ lại. Có thể người đó là bác sĩ, có thể là huấn luyện viên thể hình, chuyên gia dinh dưỡng,… hay thậm chí là cả những người bình thường nhưng giảm cân thành công cũng chia sẻ các bài viết về quá trình giảm béo của mình. Rất nhiều bài giảng và phương pháp ăn khiến bạn cảm thấy bối rối. 

nỗi ám ảnh về các bài giảng giảm cân

Nỗi ám ảnh về các bài giảng giảm cân

Lời khuyên là gì?

Đơn giản là hãy thử các cách. Nếu bạn tự tin bạn có thể kiềm chế được cơn thèm tinh bột, hãy thử chế độ ăn Carb hoặc cao hơn nữa là Keto. Hãy ăn thử các chế độ ăn trong 1 tuần. Nếu như không hợp hãy đổi sang các phương pháp giảm cân khác. 

Mặc dù các bài giảng là khác nhau, tuy nhiên bạn cần tránh cách làm nhịn ăn để giảm cân. Đây là một cách làm có hại đối với sức khỏe bản thân. Tốt nhất, hãy tìm và xem các video của những chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ có uy tín.  

3. Nỗi ám ảnh việc béo trở lại 

Một nỗi lo lắng khi giảm cân nữa mà chị em hay gặp: Béo trở lại. Rất nhiều chị em đã từng giảm cân thành công và sau một thời gian lại béo trở lại, thậm chí là béo hơn cả trước khi bắt đầu giảm cân. Nguyên nhân do đâu?

Một số người đi tập gym, tập thể dục và giảm cân nhanh, tuy nhiên việc tập luyện tiêu hao calo sẽ dến khiến bạn bị đói. Nếu như lúc này bạn ăn để bổ sung sức khỏe nhưng lượng thức ăn lại vượt quá lượng calo quy định, ăn không có kiểm soát thì cơ thể sẽ tự béo lại. Một số khác sau khi giảm được số cân như mong muốn lại ỷ lại nghĩ rằng không béo lên được nữa, chỉ sau vài cuộc ăn chơi là cơ thể hồi lại như cũ và còn khó giảm cân hơn trước.

Một nỗi ám ảnh nữa của chị em khi nhắc đến giảm cân

Lời khuyên là gì?

Cố gắng kiểm soát lượng calo nạp vào người. Nếu như bạn đã giảm cân thành công, hãy ăn lượng thức ăn vừa phải, đừng ăn quá nhiều. Nếu như không chịu được đói, hãy đọc sách, đan lát hoặc làm các việc khác. Một bát rau xanh hoặc một cốc nước lọc sẽ giúp bạn đỡ đói.

Một cách khác để kiểm soát việc ăn quá calo đó là sử dụng các sản phẩm bữa ăn thay thế. Các bữa ăn này đã được cân đo đầy đủ các chất dinh dưỡng và cân đối chúng trong một bữa ăn. Và tốt hơn hết, bạn hãy chọn các loại bữa ăn thay thế có thành phần là dầu C8 MCT – hoạt chất đặc biệt giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn nhưng vẫn không cần nhịn.

Hi vọng rằng qua các lời khuyên, chị em có thể tự tin trong hành trình giảm cân của mình, không còn lo lắng khi giảm cân.

Tham khảo dầu C8 MCT: https://ibaketo.vn/dau-c8-mct-hoat-chat-tuyet-voi-giup-giam-can-2/

Tham khảo bữa ăn thay thế: https://ibaketo.vn/ibaketo-mon-qua-suc-khoe-chi-em-tin-dung/

Tham khảo các bài viết khác về sức khỏe: https://www.facebook.com/ibaketodrvienvietnam/


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo