Những nỗi lo lắng khi giảm cân (phần 1)

Với phái đẹp, giảm cân là một cách cải thiện sức khỏe rất tốt và là một phương pháp làm đẹp phổ biến. Tuy nhiên, đi cùng với cách làm đẹp này là những nỗi lo lắng trong suốt quá trình đó. Vậy những nỗi lo lắng đó là gì, hãy cùng Ibaketo tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Không có đủ kiên nhẫn cho việc giảm cân

Nỗi ám ảnh đầu tiên có thể kể đến là việc chị em lo sợ bản thân không có đủ kiên nhẫn. Cần một khoảng thời gian rất dài từ lúc bắt đầu đặt quyết tâm cho đến khi đạt được ngưỡng cân nặng mong muốn. Trong quá trình này, nhìn thấy mọi người xuống cân quá nhanh, thấy thời gian giảm cân quá dài để có thể theo, công việc và các cuộc chơi khiến bạn ăn uống mất kiểm soát, vài bữa như vậy lại khiến bạn cảm thấy chán nản và không còn đủ kiên trì nữa,….

Thiếu khiên nhẫn là nỗi lo lắng của chị em phụ nữ

Lời khuyên là gì?

Hãy đặt ra từng mốc mục tiêu nhỏ. Đặt mục tiêu giảm cân từ đầu năm để cuối năm mặc đồ đẹp – thời gian quá dài và chỉ khiến bạn chăm chăm đếm ngược từng ngày, rất dễ nản. Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu theo mốc nhỏ như sự kiện trọng đại sắp tới; ngày lễ, ngày cưới,… Như vậy, bạn sẽ cảm thấy thời gian đến từng cột mốc nhanh hơn rất nhiều và sẽ nhanh đạt được mục tiêu trong năm. 

Nỗi ám ảnh bị chững cân

Mục tiêu là 65 giảm xuống 50. Khi bắt đầu, cân nặng bạn giảm rất nhanh. Điều này khiến bạn mừng thầm vì sắp thành công. Tuy nhiên, đến 55kg, cơ thể bạn chững lại và không thể giảm tiếp nữa. Điều này khiến bạn vô cùng bực mình, khó chịu và lo lắng. Đây không phải là vấn đề hiếm gặp, hầu như ai giảm cân cũng gặp phải tình trạng như này. Bị chững cân là hiện tượng đình trệ giảm cân so với dự kiến, sau một khoảng thời gian cân nặng luôn giảm ở mức ổn định thì bỗng nhiên khựng lại. 

Đừng sợ hãi việc bị chững cân

Lời khuyên là gì?

Giảm số cân nhiều hay ít, nhanh hay không phụ thuộc vào cơ địa của từng người và chế độ ăn, tập luyện. Bị chững cân là do ta đang ăn chế độ giảm cân, đến một lúc nào đó cơ thể quá quen với cách ăn này, nó sẽ dừng lại không giảm tiếp nữa. Vì vậy, lúc này cơ thể đòi hỏi ta phải thay đổi chế độ ăn và chế độ tập luyện khác. Hãy ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước. Đừng quan tâm quá nhiều đến vấn đề là bạn giảm được bao nhiêu mỗi ngày, hãy chỉ kiểm tra cân nặng sau khoảng 2 tuần trở đi. 

Nỗi ám ảnh không thể ăn ít, thèm ăn

Phần lớn chúng ta đã quen với việc ăn đầy đủ, nghĩa là thường ăn nhiều tinh bột, đường. Khi giảm cân, việc cắt giảm lượng tinh bột và đường trong khẩu phần ăn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thoải mái tinh thần khi cắt giảm như. Có một số người ngay lập tức cảm thấy lo sợ khi phải ăn ít đi, cắt bỏ những món quen thuộc. Một số người khác lại cảm thấy trì trệ đầu óc, làm gì cũng chậm chạp và uể oải. Đây cũng có thể xem như là nỗi lo lắng lớn nhất của chị em phụ nữ khi giảm cân

Nỗi sợ hãi lớn nhất là thèm ăn, không ăn ít được

Lời khuyên là gì?

Trong bất kể hoàn cảnh nào, bạn không được phép nhịn ăn. Điều đó phản khoa học. Hãy giảm lượng thức ăn xuống từ từ. Ví dụ một bữa ăn 2 bát cơm, hãy giảm dần xuống 1 bát và nửa bát. Từng ngày như vậy sẽ khiến cơ thể quen dần với nhịp độ. Nếu như giảm lượng tinh bột xuống ít, hãy tăng ăn nhiều ăn xanh. Ăn rau xanh khiến bạn no nhanh và hỗ trợ giảm cân an toàn. Và hãy ăn thật chậm, nhai thật kĩ. Điều này sẽ giúp bạn thấy no nhanh hơn, không ăn quá nhiều nữa.

Nếu như cắt khẩu phần ăn bị hoa mắt chóng mặt, bạn có thể tìm đến dầu C8 MCT. C8 MCT có tác dụng tuyệt vời, giúp bạn hạn chế bủn rủn tay chân, hoa mắt chóng mặt. Nếu như không mua được riêng C8 MCT, bạn có thể tìm tới các sản phẩm – các bữa ăn thay thế có chứa thành phần dầu C8 MCT. Bữa ăn thay thế đó vừa đủ chất dinh dưỡng lại ít calo, giúp bạn không phải nhịn đói mà vẫn giảm cân an toàn

Tham khảo C8 MCT: https://ibaketo.vn/dau-c8-mct-hoat-chat-tuyet-voi-giup-giam-can-2/

Tham khảo bữa ăn thay thế: https://ibaketo.vn/ibaketo-mon-qua-suc-khoe-chi-em-tin-dung/

Ghé thăm trang để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn: https://www.facebook.com/ibaketodrvienvietnam


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Contact Me on Zalo